งานประปา-ตรวจเช็คประปารั่ว

ตรวจสอบท่อน้ำประปารั่วที่ไม่รู้จุด ท่อประปารั่วหาจุดรั่วไม่เจอ ค่าน้ำเพิ่มขึ้น

งานตรวจสอบน้ำรั่วใต้พื้นกระเบื้อง

บริการรับตรวจสอบหาจุดรั่วท่อน้ำประปาใต้ที่ปูนที่เจ้าของบ้านมองไม่เห็น ค่าน้ำเพิ่มแต่เดินดูทั่วบ้านแล้ยวแจ่ไม่เจอจุดรั่ว างเราจะเข้าตรวจสอบโดยใช้เครื่องตรวจหาจุดรั่วของท่อน้ำประปาใต้พื้นและทุกๆจุดที่มีท่อประปา

ตรวจสอบน้ำรั่วใต้พื้นดิน

บริการงานตรวจเช็คท่อน้ำประปารั่ว แบบไม่ทราบจุด ช่างของเราจะทำการสุ่มตรวจ จนพบบริเวณที่ใกล้ที่สุดจากนั้นจะทำงานตรวจละเอียด ค้นหาแนวท่อน้ำประปาที่ผ่านบริเวณนั้น ช่างที่ชำนาญจะสังเกตุสิ่งที่ผิดปกติบริเวณรอบๆที่ตรวจพบ สิ่งที่เป็นไปได้คือ มีต้นไม้ใหญ่บริเวณนั้น หรือพื้นปูนที่ทรุด หญ้าบริเวณนั้นจะเขียวและโตกว่าจุดอื่นๆ

ตรวจสอบท่อประปารั่วใต้ดิน

งานตรวจสอบท่อประปารั่ว หาท่อนั้นฝังลึกลงไปได้ดินมาก และไม่ใช่ท่อแตก แต่เป็นท่อหลุดลักษณะ ดังนี้จะตรวจสอบยากพอสมควรเพราะตรงจุดที่ท่อหลุดนั้นจะไม่ส่งสัญญาณออกมา น้ำจะค่อยๆออก ยิ่งถ้าท่อแช่อยู่ในน้ำสัญญาณน้ำรั่วจะไม่ค่อยส่องออกมา ดังนั้นจะต้องพึ่งการวิเคราะห์และความชำนาญของช่างด้วย จะพึ่งแต่เครื่องอย่างเดียวไม่ได้

ตรวจเช็คน้ำรั่วใต้พื้นปูน

รับตรวจเช็คท่อประปารั่วใต้พื้น ท่อประปารั่วโดยไม่ทราบสาเหตุ ตรวจเช็คหาจุดรั่วก่อนการแก้ไข เพื่อไม่ให้การแก้ไขนั้นบานปลายและแก้ไขผิดที่ ตรวจสอบด้วยเครื่องมือตรวจสอบฟังเสียงน้ำรั่วระยะไกล เมื่อเจอน้ำรั่วในระยะไกลแล้วจะทำงานปรับค่าให้ใกล้ลง จนกระทั่งปรับค่าให้ไกลที่สุด เพื่อที่จะได้ตรงตำแหน่ง

ตรวจสอบน้ำรั่วด้วยเครื่องฟัง

ช่างตรวจเช็ครั่วของน้ำให้พื้น บริการรับตรวจเช็ค ตรวจสอบและแก้ไขน้ำรั่วใต้พื้น วิเคราะห์อาการรั่วของน้ำ น่าจะเกิดจากสาเหตุไหน เกิดจากอะไร พร้อมทำการแก้ไขจุดรั่วนั้นทันที การวิเคราะห์หาจุดรั่ว จะทำให้ไม่ทุบพื้น เป็นวงกว้าง จำกัด

ช่างตรวจเช็คน้ำรั่วใต้พื้นบ้าน

รับตรวจเช็คท่อประปารั่วใต้พื้น ท่อประปารั่วโดยไม่ทราบสาเหตุ ตรวจเช็คหาจุดรั่วก่อนการแก้ไข เพื่อไม่ให้การแก้ไขนั้นบานปลายและแก้ไขผิดที่ ตรวจสอบด้วยเครื่องมือตรวจสอบฟังเสียงน้ำรั่วระยะไกล เมื่อเจอน้ำรั่วในระยะไกลแล้วจะทำงานปรับค่าให้ใกล้ลง จนกระทั่งปรับค่าให้ไกลที่สุด เพื่อที่จะได้ตรงตำแหน่ง

อุปกรณ์ ตรวจ สอบ ท่อ ประปา รั่ว

อุปกรณ์สำหรับการตรวจสอบหาจุดท่อน้ำประปาแตกรั่วนั้น เป็นอุปกรณ์เครื่องมือประจำตัวช่างประปามืออาชีพ ไว้เป็นแนวทางสำหรับการค้นหาจุดรั่วของท่อน้ำประปา ที่แตกใต้พื้นดิน ใต้กระเบื้อง พื้นปูนเครื่องมือจะมีหลากหลายชนิดมาก ความแม่นยำก็จะขึ้นอยู่กับชนิดของเครื่อง และราคาของเครื่องด้วย แต่ก็จะขึ้นอยู่กับตัวช่างเป็นสำคัญ ประสบการณ์ของช่าง ผู้ที่ใช้เครื่องมือ เครื่องมือแต่ละชนิดก็จะขึ้นอยู่กับประสบการณ์ การใช้งานมานานแค่ไหน สนใจเรียกใช้บริการช่าง

ตรวจสอบน้ำรั่วซึมในบ้านและอาคาร

สงสัยว่าท่อน้ำประปาจะแตกรั่ว มิเตอร์น้ำหมุนตลอดเวลาแม้ว่าไม่ได้ใช้น้ำ หรือปั๊มน้ำที่บ้านทำงานไม่หยุด ปั๊มน้ำทำงานบ่อยไม่มีใครเปิดใช้น้ำ อาการเหล่านี้บ่งบอกถึงว่าอาจจะท่อน้ำรั่วภายใบบ้านของท่าน เช็คจุดรั่วง่ายๆ ที่มองได้ด้วยตาเปล่าก่อนที่จะเรียกช่างเข้าทำการตรวจสอบ เช็คในชักโครกเป็นอันดับแรก ส่วนใหญ่ลูกลอยในชักโครกไม่ตัดน้ำจะไหลตลอดเวลา และเช็คตามที่อื่นๆที่เราเห็นก่อน หาทุดจุดแล้วไม่เจอ ให้เรียกช่างเข้าทำการตรวจสอบได้เลย รั่วใต้พื้นบ้าน หรือใต้พื้นห้องน้ำแน่นอน

เครื่องหาตำแหน่งรั่วบนท่อประปา

บริการรับตรวจสอบหาจุดรั่ว ตำแหน่งน้ำรั่วบนท่อน้ำประปา ที่ฝังอยู่ใต้พื้น ท่อประปาที่รั่วอยู่ใต้พื้นดิน หรือใต้พื้นปูนถ้าจะหาจุดรั่วด้วยสายตานั้นจะเป็นเรื่องยากพอสมควร ในฤดูฝน จะแยกไม่ออกเลยว่าพื้นที่เปียกชื้นนั้นเกิดจากฝนตก หรือเกิดจากท่อประปาแตกรั่ว ไม่เหมือนกับฤดูร้อน หรือฤดูหนาวที่พื้นแห้ง ถ้ามีความชื้นเกิดขึ้นก็น่าจะเกิดจากความชื้นของท่อประปาแตก ช่างของเราจะมีเครื่องมือช่วยที่ใช้ในการตรวจสอบท่อประปารั่ว ตรวจสอบหาจุดรั่ว สามารถใช้ตรวจสอบได้ทุกสภาพอากาศ ตรวจสอบได้ทุกฤดู

ช่างเช็คประปารั่วเชียงใหม่

ช่างเช็คประปารั่วเชียงใหม่ บริการงานตรวจเช็คท่อน้ำประปารั่วที่ไม่ทราบจุด ค่าน้ำเพิ่มขึ้น สงสัยจุดรั่วของท่อน้ำประปาภายในบ้าน ที่พักอาศัย น้ำรั่วในปริมาณที่เล็กน้อย แต่ถ้ารั่วตลอดเวลาในหนึ่งเดือนก็ทำให้ค่าน้ำที่ต้องจ่ายไปนั้นเยอะเหมือนกันดังนั้นหากบ้านของท่านมีค่าน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นผิดสังเกตุ เพิ่มขึ้นโดยที่การใช้น้ำนั้นปกติเหมือนเดิม สามารถติดต่อช่างเข้าทำการตรวจเช็คท่อน้ำรั่วได้เลย ทางช่างของเราจะมีเทคนิคและวิธีการที่ทันสมัย บวกกับประสบการณ์ที่ทำงานด้านนี้มานาน จึงทำให้การตรวจเช็คหาจุดรั่วของท่อประปาที่ฝังอยู่ใต้พื้นปูนเป็นที่ที่ง่าย พร้อมกับทำงานซ่อมแซมให้ในทันที การทำงานของเราจะเน้นการตรวจหาจุดรั่วให้เจอจุดที่รั่วก่อน ถึงจะทำการวางแผนซ่อมแซม เพื่อให้การซ่อมท่อประปานั้นไม่ทำความเสียหายเป็นวงกว้าง

ซ่อมท่อประปารั่ว ซ่อมท่อประปา ช่างท่อน้ำรั่ว ซ่อมท่อแตก

เครื่องมือช่วยตรวจสอบจุดรั่วของท่อน้ำประปา จะเป็นเครื่องมือของช่างประปาเลือกใช้ เพราะการหาจุดรั่วใต้พื้นดิน หรือพื้นปูนนั้นจะยากมาก ถ้าไม่มีตัวช่วย จะหาจุดไม่เจอเลย หรือถ้าเจอก็น้อยมาก เครื่องมือเป็นสิ่งที่นำทางชี้จุดได้แม่นยำ และขึ้นอยู่กับประสบการณ์ของผู้ใช้เครื่อง ความชำนาญ และการวิเคราห์เหตุการณ์ล่วงหน้าเก่งด้วย ความน่าจะเป็น สำหรับช่างของเราจะตรวจสอบได้ทุกกรณีของการรั่ว ขอให้รั่วจริงๆ หาเจอแน่นอน งานจบภายในวันเดียว

ปัญหาท่อประปารั่วในบ้านแต่หาไม่พบ

มีปัญหาน้ำรั่วในบ้าน มิเตอร์หมุนอยู่ตลอดเวลาแต่หาจุดรั่วไม่พบ ท่อประปารั่วใต้พื้นการแตกรั่วของท่อน้ำมีหลายรูปแบบการแตกรั่ว แต่ละที่แตกต่างกันออกไปส่วนใหญ่ๆที่พบเจอได้แก่พื้นบ้านทรุดพื้นบ้านทรุดไปกดท่อประปา ทำให้ท่อประปาแตกหัก การแตกลักษณะนี้รอยแตกจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆและเพิ่มค่อนข้างที่จะไว ลักษณะการแตกรั่วอีกรูปแบบหนึ่งก็คือ แตกรั่วโดยรากของต้นไม้ดันให้ท่อแตกหัก ลักษณะการแต่รูปแบบนี้ ค่าน้ำที่เพิ่มจะไม่เพิ่มขึ้นไวเท่ากับการแตกแบบบ้านทรุด แต่ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละที่เหมือนกัน การรั่วอีกอย่างคือ การรั่วซึมเนื่องจากการติดตั้ง หากเป็นที่การติดตั้ง คือการต่อท่อเข้ากับท่อต่อไม่ลึก หรือบางทีช่างติดตั้งอาจจะลืมทากาว หรือทากาวน้อย รั่วแบบนี้บางทีท่อจะหลุดเลยถึงขั้นใช้น้ำไม่ได้เลย ถ้ารั่วจนท่อหลุดออกจากกันก็จะเจอจุดรั่วที่ง่ายมาก

ตรวจสอบน้ำรั่วด้วยฟังเสียงคลื่น

ตรวจเช็ครั่วท่อน้ำประปาด้วยเครื่องมือตรวจสอบน้ำรั่วโดยการฟังคลื่นเสียงน้ำใต้พื้น ตรวจสอบจุดรั่วในที่ๆมองด้วยตาเปล่าไม่เห็น ท่อประปาแตกใต้ดิน จะดูออกด้วยตาเปล่ายากมากในช่วงฤดูฝน และจะรั่วบ่อยมากด้วยในฤดูฝน  สาเหตุที่เป็นไปได้หลายๆทางด้วยกัน ก็ได้แก่ พื้นดิน พื้นปูนทรุด เนื่องจากฝนตก แรงดันน้ำประปาแรงในช่วงฤดูฝน เพราะการใช้น้ำประปาส่วนใหญ่จะลดลง จึงเกิดแรงดันในท่อเพิมขึ้นแต่ก็ไม่เกินแรงดันค่ามาตราฐานของการประปา

ช่างประปานอกสถานที่ เชียงใหม่

ช่างตรวจเช็คท่อน้ำประปารั่วในจังหวัดเชียงใหม่ รับตรวจเช็คสแกนหาจุดรั่วของท่อน้ำประปาที่แตกรั่วใต้พื้นดิน หรือใต้พื้นปูน ถ้าเจอการแตกรั่วของท่อประปาหรือรู้ว่าท่อน้ำรั่วแน่นอนแต่หาจุดรั่วไม่พบ การรั่วของท่อน้ำประปาจะมีหลายรูปแบบ แตกหลุด แบบนี้ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดจากช่างผู้ติดตั้งที่ต่อท่อไม่แน่น ใส่กาวไม่ดี หรือที่เจอบ่อยที่สุดคือ ใส่กาวแต่เสียบท่อเข้าไปในท่อต่อแค่ครึ่งเดียว ช่วงหลังการติดตั้งใหม่ๆ อาจจะไม่เจอปัญหาแต่ว่าเมื่อเวลาผ่านไปหลายๆปี ท่อสามารถหลุดได้ มีปัญหาน้ำรั่วแต่หาจุดไม่พบ โทรแจ้งช่างเข้าบริการได้เลยครับ

ช่างซ่อมน้ำรั่ว เชียงใหม่

ช่างซ่อมน้ำรั่ว เชียงใหม่ ตรวจเช็คจุดท่อประปารั่ว หาจุดรั่วประปา ท่อน้ำใต้ถุนบ้าน เครื่องตรวจสอบจุดรั่วของท่อน้ำใต้พื้นดิน และซ่อมแซมจุดรั่ว สาเหตุการรั่วใหญ่ๆ ได้แก่ บ้านทรุด หรือมีรากไม้ดัน และที่สำคัญช่างติดตั้งตอนแรกติดตั้งไม่ได้มาตราฐาน น้ำรั่วเป็นสาเหตุของค่าน้ำสูงขึ้น

ช่างเช็คท่อประปารั่ว วิเคราะห์ท่อน้ำรั่ว

ช่างซ่อมประปารั่ว เชียงใหม่ บริการตรวจเช็คจุดรั่ว หาท่อประปารั่ว เช็คท่อประปารั่ว ท่อประปารั่วใต้ดิน เช็คท่อประปารั่วพื้นกระเบื้อง งานตรวจเช็คและซ่อมแซมประปารั่ว ท่อน้ำรั่วใต้พื้นปูน เช็คงานน้ำรั่ว ตรวจเช็คน้ำรั่วหาจุดไม่เจอ ตรวจเช็คค่าน้ำที่เพิ่มขึ้นโดยที่การใช้น้ำเท่าเดิม น้ำประปารั่วนั้น ถ้าไม่หาจุดรั่วและซ่อมแซมแต่เนินๆ น้ำก็จะรั่วในปริมาณที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และทำให้บ้านทรุด ท่อประปารั่ว ถ้าการรั่วแบบท่อหลุด ข้อต่อหลุด แบบนี้ ปริมาณน้ำที่รั่วจะเยอะมาก สังเกตุง่ายๆการรั่วแบบนี้ เปิดก๊อกน้ำที่ถัดไปจากจัดที่รั่วแบบนี้ แรงดันน้ำจะอ่อนมากๆ ถ้าการรั่วแบบแตก ปริมาณน้ำที่รั่วจะไม่ค่อยเพิ่มขึ้น แรงดันน้ำทุกก๊อกก็จะไม่อ่อนเท่าไหร่ ค่าน้ำที่เสียก็จะเพิ่มขึ้นไม่เยอะ การรั่วแบบนี้จะหาจุดรั่วค่อนข้างที่จะยากพอสมควร บางที่อาจจะยากมาก จำเป็นที่จะต้องใช้เครื่องมือช่วยตรวจสอบจุดรั่ว สนใจช่างพร้อมเครื่องมือตรวจสอบที่ทันสมัย พร้อมทั้งแก้ไขงาน

ช่างที่ใช้เครื่องมือตรวจท่อน้ำรั่ว

งานตรวจเช็คท่อน้ำรั่ว ช่างจะทำการตรวจเช็คท่อน้ำรั่ว ทั่วบริเวณบ้าน ถ้ามีจุดสงสัยตามสถานที่ต่างๆ จะบันทึกไว้ และจะตรวจสอบ ซ้ำ หากว่าเจอจุดที่ต้องสงสัยมากกว่าหนึ่งจุด และจะตรวจสอบซ้ำๆ จนกว่าจะเจอจุดที่ค่อนข้างมั่นใจ และจะทำการวัดค่าซ้ำๆ จุดบริเวณที่ เจอครั้งแรก เพื่อให้เจอจุดรั่ว ให้ใกล้เคียงที่สุด การทำลักษณะนี้ เพื่อที่จะไม่เสียเวลา ค้นหาในจุดที่ไม่ใช่ และจะได้ไม่ทำลายพื้นกระเบื้อง ถ้าเจอจุดที่ใกล้เคียงมากที่สุดแล้วก็จะปรึกษากับเจ้าของบ้าน ว่าจะทำการเดินท่อให้เฉพาะจุดนั้นไหม(กรณีที่เดินท่อใหม่ได้ไม่กระทบจุดอื่นๆ)  หรือ จะทุบเพื่อเปิดหน้างานเพื่อทำการซ่อมงานบริเวณนั้น การเปิดหน้างานทุบกระเบื่องนั้น เจ้าของบ้านอาจจะหากระเบื้องแบบเดิมยากมาก หรือถ้าบ้านหลายปีก็อาจจะไม่มีกระเบื้องแบบเดิมเลย

วิธีตรวจสอบท่อประปารั่วเบื้องต้น

มิเตอร์น้ำหมุนตลอดเวลาทั้งๆที่ไม่มีใครเปิดใช้น้ำ หากสงสัยว่าทำไมมิเตอร์น้ำถึงหมุนอยู่ตลอดเวลา ให้ลองปิดวาวล์ที่ อยู่ข้างๆมิเอตร์ดูว่ามิเตอร์จะหยุดหมุนไหม หาปิดไดตัวหนึ่งแล้วก็ยังหมุนอยู่ เพื่อให้แน่ใจก็ให้ปิดทั้งสองตัวเลยเผื่อว่าวาวล์ตัวที่ปิดอาจจะเสียปิดน้ำไม่สนิท เมื่อปิดดูแล้วมิเตอร์หยุดหมุนก็แสดงว่าน้ำมีการไหลออก หรือเปิดใช้งานภายในบ้าน เช็คจุดที่อาจจะเสียก่อนที่จะเรียกช่าง จุดที่เจอบ่อยคือ ซักโครก ในถังเก็บน้ำของซักโครก ลูกลอยซักโครกปิดไม่สนิท ปกติด้านหลังซักโครก จะมีวาวล์ตัวเล็กๆสำหรับปิดน้ำ